Bình cứu hỏa gia đình nên chọn mua loại nào ?

Như mục đích ban đầu thì chúng ta chỉ quan tâm đến những sảm phẩm mini có khối lượng và dung tích nhỏ để thuận tiện sử dụng hơn như loại bình từ 2kg đến 5kg. Thông thường thì có 2 loại cơ bản đó là bình bột và bình khí CO2 vậy ta nên chọn loại nào thì hợp lý? Để trả lời cho câu hỏi trên ta đi tìm hiểu thông tin về 2 loại sản phẩm này trước đã.

Bình cứu hỏa gia đình
Bình cứu hỏa gia đình

Bình chữa cháy CO2

– Chuyên chữa cháy chất lỏng (xăng, dầu, cồn), chữa cháy khí (methan, gas) và thiết bị điện. Trên bình thường sẽ ghi rõ là bình CO2, hoặc MT2, MT3, MT5,….
– Đặc điểm của loại bình này là có tác dụng làm loãng đám cháy, do đó không nên chữa cháy ngoài trời mà chỉ nên chữa trong không gian nhỏ, kín. Nhưng do đặc tính CO2 gây ngạt, nên cũng không thể dùng để chữa cháy trong phòng kín có người ở. Ngoài ra, khi CO2 được phun ra sẽ có nhiệt độ rất lạnh là -70 độ C, do đó người dùng tuyệt đối không nên phun trực tiếp vào người khác, hoặc cầm vào vòi phun, vì sẽ dễ bị bỏng lạnh.

– Bình cứu hỏa CO2 cũng không nên dùng để chữa các đám cháy loại D(đám cháy có gốc là các kim loại dễ cháy), vì khi CO2 tiếp xúc với những chất đó sẽ xảy ra phản ứng hóa học kéo theo hậu quả làm đám cháy mạnh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page